Cách phục hồi bình ắc quy khô

Cách phục hồi bình ắc quy khô

LƯU Ý: ẮC QUY KHÔ – ẮC QUY KÍN KHÍ XÁC ĐỊNH HƯ THI KHẢ NĂNG PHỤC HỒI RẤT THẤP NÊN THAY MỚI ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN KHI SỬ DỤNG

BÀI VIẾT THAM KHẢO LÀ CHÍNH

ẮC QUY CẦN THƠCÔNG TY TNHH ẮC QUY VND VIỆT NAM chuyên cung cấp các loại ắc quy nhãn hiệu GS, Delkor, Varta, Đồng Nai, Panasonic, Globe, Rocket, Tianneng (Thiên năng) …và nhiều loại ắc quy chuyên dụng khác:
– Bình ắc quy ô tô chính hãng của MAZDA, VINFAST, HYUNDAI, TOYOTA, SUZUKI, MITSUBISHI, MERCEDES, HONDA, BMW, KIA, PEUGEOT, CHEVROLET, ISUZU …Ắc quy xe ô tô các đời từ cũ đến mới đều có hàng chính hãng.
– Bình ắc quy xe tải HINO, HYUNDAI, KIA, FUSO, ISUZU, JAC, THACO TRƯỜNG HẢI, TATA,  DONGBEN, DAEWOO, HOWO, VINAXUKI, KAMAZ từ trọng tải nhỏ đến lớn chúng tôi đều có hàng.
– Bình ắc quy xe đầu kéo, container ….
– Bình ắc quy xe công trình, xe lu, máy xúc, ắc quy cho ghe tàu.
– Bình ắc quy xe máy SH, HONDA, YAMAHA, SUZUKI, SYM, PIAGGIO
– Bình ắc quy cho xe đạp điện, xe máy điện, các loại ắc quy loa kéo, loa karaoke
– Bình ắc quy lưu điện, ắc quy cho xe nâng, ắc quy máy phát điện, ắc quy viễn thông – ups và nhiều loại ắc quy cho máy móc công nghiệp – chuyên dụng

Đến với chúng tôi quý khách sẽ được:
– Tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.
– Báo giá cạnh tranh, đảm bảo giá tốt nhất cho công ty, Gara ô tô.
– Kiểm tra bình ắc quy, dòng sạc của xe bằng thiết bị chuyên dụng trước khi thay.
– Giao hàng, lắp đặt tận nơi miễn phí.
– Thu lại bình ắc quy cũ giá cao, hóa đơn VAT đầy đủ.
– Bảo hành chính hãng toàn quốc nhanh chóng, một đổi một nếu lỗi do nhà sản xuất.
– Luôn có bình dự phòng cho khách sử dụng trong quá trình kiểm tra bảo hành

Hotline: 0943.25.32.75

ĐẠI LÝ BÌNH ẮC QUY CẦN THƠ chuyên cung cấp bình ắc quy ô tô, ắc quy xe máy, ắc quy ups, ắc quy máy phát điện

2.1 Những cách chung để phục hồi ắc quy khô.

Bạn có thể thấy rằng có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới sự cố trên bình ắc quy. Vậy để có thể khắc phục chúng một cách hiệu quả chúng ta cần phải tìm hiểu đúng nguyên nhân, tình trạng và đưa ra phương pháp xử lý phù hợp. Có những trường hợp bạn có thể tự xử lý, có những trường hợp bạn cần nhờ tới sự hỗ trợ của chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm. Số bước chung để có thể phục hồi bình acquy khô như sau.

Bước 1: Ngắt mọi kết nối tới bình ắc quy.

Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường trên bình ắc quy việc đầu tiên bạn cần làm đó là ngắt kết nối khi mọi thiết bị tới bình ắc quy. Sau đó tháo rời bình ắc quy để tiến hành kiểm tra.

Bước 2: Tìm hiểu rõ nguyên nhân

Trong mọi trường hợp khi bạn phát hiện một sự cố nào đó bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân mà bình ắc quy đang gặp phải. Thông thường chúng ta sẽ sử dụng phương pháp quan sát để phát hiện các dấu hiệu bất thường. Nếu bạn có các dụng cụ đo lường bạn có thể kiểm tra chuyên sâu hơn, từ đó đưa ra nhận định chính xác nhất.

Bước 3: Tiến hành khắc phục.

Khi đã xác định rõ nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trên bình ắc quy khô, lúc này bạn có thể tiến hành các bước khắc phục theo tùy trường hợp và tình trạng mà bình ắc quy đang gặp phải. Khi tiến hành khắc phục bình ắc quy khô bạn cần chú ý tới các nguyên tắc về an toàn điện, cháy nổ để tránh các sự cố có thể xảy ra.

Bước 4: Kiểm thử bình ắc quy khô.

Sau khi bạn đã tiến hành khắc phục, bạn cần tiến hành kiểm thử trước khi tái sử dụng bình ắc quy. Việc này giúp bình ắc quy hoạt động ổn định và không làm ảnh hưởng tới thiết bị và phương tiện của bạn.

Bước 5: Lắp đặt bình ắc quy:

Bước cuối cùng bạn cần thực hiện đó là lắp đặt bình ắc quy và tái sử dụng chúng theo đúng mục đích và bạn mong muốn. Thông thường quy trình lắp đặt bình ắc quy sẽ được thực hiện lần lượt và ngược lại so với bước tháo bình ắc quy.

Thương hiệu ắc quy ô tô Varta đến từ Đức

 

2.2 Cách phục hồi bình ắc quy khô bị Sunfat hóa.

Chia sẻ ở trên hiện tượng bình ắc quy bị sunfat hóa là khi tại các điện cực xuất hiện các tinh thể PbSO4 bám xung quanh. Việc các tinh thể này lắng đọng trên thẻ cực sẽ làm giảm khả năng tiếp xúc của điện cực với môi trường điện ly. Cách xử lý được tiến hành như sau:

Bước 1: Tháo bình ắc quy ra khỏi thiết bị sử dụng.

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là tháo bình ắc quy sạc khỏi các thiết bị sử dụng điện. Đợt này đặc biệt quan trọng khi chúng được sử dụng trên xe nâng xe máy hoặc ô tô. Nếu bạn không tháo bình ắc quy ra khỏi các thiết bị sử dụng điện có thể dẫn tới các nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn khi tiến hành xử lý.

Bước 2: Sạc đầy ắc quy.

Trong trường hợp này bạn cần tiến hành sạc bình ắc quy trong vòng 12 giờ với dòng điện có cường độ cao. Mức sạc điện tối ưu cho tình huống này nên đạt được là 13,5V

Bước 3: Xả bình ắc quy. 

Sau khi bình ắc quy đã được sạc đầy Bước tiếp theo bạn cần làm, đó là xả toàn bộ điện năng tích trữ trong bình ắc quy. Để có thể sạc được điện trong bình ắc quy Bạn có thể kết nối bình ắc quy với các thiết bị tiêu thụ điện năng. Việc xả điện ắc quy cần thực hiện liên tục đảm bảo ắc quy đạt hiện điện thế nhỏ hơn 9.5V

Bước 4: Tiến hành sạc lại bình ắc quy.

Sau khi quá trình sạc sạc kết thúc lúc này có thể bình ắc quy của bạn đã được phục hồi thành công. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách tiến hành sạc bình ắc quy với nguồn tiêu chuẩn. Nếu thời gian sạc bình ắc quy bằng so với chi tiêu chuẩn thì có nghĩa quá trình phục hồi bình ắc quy khô đã thành công.

Bước 5: Tiếp tục xử lý nếu chưa thành công.

Trong trường hợp bạn đã thực hiện đầy đủ các bước nêu trên nhưng việc phục hồi ắc quy khô vẫn chưa thành công bạn có thể thử lại một lần nữa. Nhưng bạn cần chú ý rằng không nên sử dụng phương pháp này quá nhiều lần bởi vì chúng có thể gây giảm tuổi thọ cho bình ắc quy.

2.3 Phục hồi bình ắc quy khô bị cạn nước.

Như đã chia sẻ ở trên quy khô bản chất không phải chúng khô hoàn toàn mà chúng sử dụng các dung dịch axit dạng gel. Vì vậy bình ắc quy có thể bị cạn nước hoặc, khô đặc. Để có thể phục hồi bình ắc quy khô trong trường hợp này cách duy nhất là là bổ sung dung dịch phục hồi, hoặc thay thế thế axit trong bình. Các bước thực hiện đầy đủ như sau.

Ắc quy GS - thương hiệu thân thuộc với người tiêu dùng Việt

Bước 1: Kiểm tra bình ắc quy.

Trước khi tiến hành phục hồi bình ắc quy khô khi phát hiện chúng cạn nước bạn cần kiểm tra chúng một cách kỹ lưỡng. Hãy chắc chắn rằng bình ắc quy của bạn không gặp bất kỳ sự cố rò rỉ nào.

Bước 2: Rút cạn dung dịch axit cũ trong bình.

Bây giờ bạn hãy sử dụng các công cụ chuyên dụng để có thể rút cạn lượng axit có trong bình ắc quy. Hãy chắc chắn rằng axit lấy ra sẽ được lưu trữ và xử lý đúng cách, tránh gây nguy hiểm

Bước 3: Thay thế dung dịch axit mới.

Sau khi bạn đã lấy toàn bộ axit cũ trong bình, lúc này bạn cần thay thế chúng bằng bằng các dung dịch axit mới. Thông thường dung dịch axit mới bán trên thị trường sẽ có dung tích đúng bằng lượng cần cho bình ắc quy của bạn. Trong trường hợp bạn có lượng axit không xác định, hãy xem lại mức axit cần châm để bổ sung phù hợp.

Bước 4: Để bình ắc quy nghỉ ngơi

Trước khi bạn có thể tiến hành nạp điện và tái sử dụng bình ắc quy bạn cần cho chúng được nghỉ ngơi trong khoảng thời gian 4 tiếng. Việc này sẽ giúp môi trường điện li bên trong bình ắc quy được ổn định và hoạt động tốt hơn.

Bước 5: Nạp điện phục hồi cho ắc quy.

Bây giờ bạn cần tiến hành nạp điện phục hồi bình ắc quy khô, theo trình tự phục hồi khuyến cáo của nhà sản xuất. Thông thường quá trình nạp điện phục hồi sẽ dao động từ 20 đến 24 tiếng.

Bước 6: Kiểm tra lại phần axit trong bình ắc quy.

Để chắc chắn mọi thao tác Thực hiện của bạn là chính xác, Bạn cần thực hiện kiểm tra và đo đạc lại lượng dung dịch đã thêm vào bình ắc quy. Nếu cần thiết hãy chăm thêm nước hoặc bổ sung lượng dung dịch phù hợp với khuyến cáo.

Bước 7: Nạp điện phục hồi và tái sử dụng.

Sau khi mọi công đoạn đã kết thúc bạn cần tiến hành nạp điện phục hồi một lần nữa. Sau đó hãy lắp bình ắc quy của bạn vào các thiết bị sử dụng điện và tái sử dụng chúng.

CÔNG TY TNHH ẮC QUY VND VIỆT NAM
ĐC: 30 Võ Văn Kiệt, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP.Cần thơ
ĐT: 0943253275
Mail: van.b.trinh88@gmail.com
Web: https://acquycantho.com.vn
Web: https://nhotcantho.com/

 

Đối tác của chúng tôi